Cách học ELSA Speak hiệu quả

Cách học ELSA Speak hiệu quả cho người mới

Khi nói tới việc học tiếng Anh thì kỹ năng phát âm và giao tiếp là hai kỹ năng khó nhất, phức tạp và để thành thạo phải mất rất nhiều thời gian. Nếu như bạn muốn cải thiện điều này thì bạn hay học ngay với ELSA Speak.

Vậy đâu mới là cách học ELSA Speak hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết này để biết được cách học ELSA Speak hiệu quả cho người mới nhé.

Cách học ELSA Speak hiệu quả

ELSA Speak là một ứng dụng thông minh với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI hiện đại. ELSA Speak được đánh giá là top 4 ứng dụng trí tuệ nhân tạo tốt nhất thế giới. Với hơn 15 triệu người dùng trên toàn cầu, ELSA Speak là ứng dụng học tiếng Anh được nhiều bạn học yêu thích nhất hiện nay.

Lộ trình học ELSA Speak hiệu quả

Bước 1: Tải app ELSA Speak về điện thoại của bạn.

Bạn có thể tải app ELSA Speak miễn phí từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store. Sau đó đăng ký tài khoản mới lúc này thì bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí.

Tuy nhiên để có thể sử dụng được các tính năng nâng cấp thì bạn phải mua tài khoản ELSA Pro. Tài khoản miễn phí có hạn là 7 ngày để bạn thử trải nghiệm app ELSA để từ đó có quyết định mua tài khoản trả phí hay không.

Bước 2: Thiết lập cài đặt theo sở thích.

Trước khi bắt đầu học với ELSA, bạn được yêu cầu tùy chỉnh một số cài đặt. Các cài đặt bao gồm: tùy chọn ngôn ngữ của bạn, chủ đề hội thoại muốn bắt đầu và lựa chọn thời gian học hàng ngày. Mỗi khi sắp đến thời gian học là app sẽ thông báo ngay cho bạn để duy trì thói quen và cảm hứng học tiếng Anh hàng ngày.

Thiết lập cài đặt theo sở thích

Bước 3: Tham gia bài test kỹ năng kiểm tra năng lực.

Đề bắt đầu lộ trình học với ELSA Speak, bạn cần phải trải qua một bài test kỹ năng kiểm tra kỹ năng phát âm của bạn. Bài này sẽ có 16 câu để bạn thử sức và ngay sau đó kết quả được trả về. Lúc này, trợ lý ảo cá nhân của ELSA sẽ phân tích kết quả đó để đưa ra một lộ trình học phù hợp nhất với khả năng của bạn.

Trước khi làm bài test thì hãy nhớ sử dụng tai nghe, ngồi ở nơi có không gian yên tĩnh để nghe rõ nhất và đảm bảo kết nối Internet ổn định.

Học tiếng anh với ELSA Speak

Bước 4: Lựa chọn kế hoạch học tập phù hợp.

Bạn có thể tùy chỉnh các gói kế hoạch học tập với ELSA Speak theo ý muốn để phù hợp với bản thân hơn. Bạn được tự do thoải mái học theo nhiều hướng đi thú vị khác nhau trong khi vẫn đảm bảo độ hiệu quả của các bài học.

Bước 5: Duy trì thói quen học tập hàng ngày.

Học tiếng Anh giao tiếp là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi sự chăm chỉ rèn luyện. Chính vì thế, hãy tự đặt ra cho mình một quy định học tập hàng ngày để rèn luyện từng chút từng chút một kỹ năng phát âm, giao tiếp của bản thân.

Luyện tập hàng ngày với Elsa Speak

Lợi ích mà ELSA Speak đem lại

Mình sẽ liệt kê ra một số lợi ích mà ELSA Speak đem lại cho bạn trong suốt quá trình học.

Có một người thầy chỉ bảo tận tình

Trợ lý ảo cá nhân ELSA

Trợ lý ảo cá nhân ELSA cũng giống như một người thầy mẫu mực, luôn nhắc nhớ bạn việc học, đốc thúc bạn học tập chăm chỉ, chỉ ra những lỗi sai mà bạn gặp phải khi phát âm và hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi sai đó.

Đôi khi bạn phát âm ra một từ tiếng Anh nào đó nhưng lại không chắc là đã phát âm chuẩn hay chưa. Một số người than phiền rằng nhiều lúc người khác không hiểu họ đang nói cái gì khi họ nói tiếng Anh. Và tất nhiên điều này có thể khiến người nói cảm thấy mất đi sự tự tin.

Mặc dù là bạn có thể luyện phát âm bằng cách trò chuyện với bạn bè hoặc giao tiếp với những người nước ngoài. Nhưng họ lại không thể sửa được lỗi sai của bạn từng li từng tí một được.

Với ứng dụng ELSA Speak, trợ lý ảo sẽ chỉ ra từng lỗi sai của bạn và hướng dẫn bạn cách sửa lại lỗi sai để giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm của bản thân. Ứng dụng sẽ phát hiện lỗi phát âm từ các từ vựng riêng biệt cho tới cả câu hoàn chỉnh, từ đó bạn sẽ biết cách phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Trong quá trình kiểm tra phát âm của bạn, ứng dụng sẽ tô màu những phần mà bạn phát âm sai hoặc nhấn trọng âm sai. Màu xanh có nghĩa là bạn đã phát âm chuẩn hoặc tương đối chính xác, màu vàng/đỏ là phần phát âm sai và bạn cần cải thiện thêm.

Khi luyện tập phát âm với ELSA Speak, bạn sẽ có thể mắc ít lỗi sai hơn là khi giao tiếp trực tiếp ngoài đời thực. Điều đặc biệt ở ứng dụng này đó là có một mục riêng dành cho tình huống phỏng vấn xin việc và nhiều chủ đề thiết thực trong cuộc sống.

Rèn luyện phát âm, ngữ điệu rõ ràng

Rèn luyện kỹ năng phát âm

Phát âm tốt, nói hay thôi là chưa đủ bởi vì còn cần phải nói to, rõ ràng nữa. ELSA Speak sẽ thu âm lại toàn bộ các yếu tố khi bạn phát âm bao gồm cả trọng âm và ngữ điệu. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian để luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ có thể phát âm chuẩn như người bản xứ.

Ví dụ, nếu bạn vào mục Game Type trong ứng dụng rồi chọn Word Stress, bạn có thể luyện tập nhấn trọng âm ở âm tiết đúng đối với nhiều từ vựng khó đọc.

Giả sử bạn nhấn trọng âm từ “favorite” sai, màn hình sẽ hiển thị lỗi của bạn bằng màu đỏ, đồng thời ghi âm cách bạn phát âm từ đó. Bằng cách này, bạn có thể so sánh cách bạn phát âm với cách phát âm chuẩn. Cứ lặp lại từ đó cho tới khi bạn phát âm đúng thì thôi.

Luyện tập kĩ năng hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau

Luyện tập kỹ năng giao tiếp qua các đoạn hội thoại

ELSA Speak luôn có các phần hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau để bạn luyện tập kỹ năng hội thoại của bản thân. Bạn phải trả lời các câu hỏi mà ứng dụng đưa ra để rèn luyện kĩ năng ít được tận dụng trong quá trình học phát âm tiếng Anh đó là kỹ năng hội thoại.

Các chủ đề hội thoại đều rất thiết thực trong cuộc sống hàng ngày như:

  • Trò chuyện với các đồng nghiệp tại cơ quan
  • Ăn sáng vòng quanh thế giới
  • Định cư nước ngoài
  • Thay đổi hướng đi nghề nghiệp
  • Các tình huống thường gặp khi đi du lịch

Kho từ vựng theo chủ đề

Mỗi chủ đề đã chọn đều có rất nhiều từ vựng để bạn học trong khi thiết lập tuỳ chỉnh ứng dụng. Ví dụ, nếu bạn chọn chủ đề về văn hoá và giải trí, thì bài học đầu tiên sẽ là về nhà hàng. Nếu bạn chọn chủ đề khác thì nội dung bài học cũng sẽ thay đổi.

Các từ vựng học được sẽ được vận dụng vào các câu hội thoại hoàn chỉnh và ELSA sẽ yêu cầu bạn đọc lại những câu đó để luyện tập. Đây là một phương pháp học khá hiệu quả dành cho những người mới luyện tập phát âm đồng thời tăng thêm vốn từ vựng.

Cải thiện kỹ năng lắng nghe

Cải thiện kỹ năng lắng nghe

Giọng đọc của trợ lý ảo cá nhân ELSA giống như giọng nói của người bản xứ. Nên khi nghe nhiều, bạn sẽ quen dần hơn với cách phát âm của họ. Rèn luyện nhiều sẽ giúp bạn trở thành một người nghe tốt hơn. Bạn cũng có thể xem các video ví dụ về cách phát âm của từ đó từ nhiều người nói tiếng Anh với chất giọng khác nhau.

Lộ trình học được cá nhân hóa

Ngay sau khi vừa tải và cài đặt ứng dụng ELSA Speak thì hệ thống đã lập tức hỏi ngay lý do mà bạn muốn học cách phát âm tiếng Anh rồi. Các lý do bao gồm: muốn tìm các cơ hội việc làm hấp dẫn hơn, muốn học cao hơn, đi du lịch khắp Bắc Mỹ, sống hoặc làm việc ở nước ngoài hay chỉ đơn giản là muốn tận hưởng các nền văn hoá và giải trí khác nhau.

Sau khi chọn lý do, hệ thống sẽ tự điều chỉnh các chủ đề bài học dựa theo mong muốn của bạn để tạo ra sự húng thú khi học. Ngoài ra khi bắt đầu học, ELSA Speak còn yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ bản địa của bạn để từ đó đưa ra những lời nhận xét phù hợp hơn với tiếng bản địa của bạn.

ELSA Speak cũng sẽ cho phép bạn tuỳ chọn thời gian nhận thông báo nhắc nhở từ ứng dụng. Tuỳ thuộc vào thời gian học ưa thích của bạn là sáng hoặc tối, bạn sẽ nhận được thông báo đúng với lịch trình bạn đã chọn.

Tham khảo: Hướng dẫn cách mua ELSA Speak trọn đời, gói tháng, năm

Tạm kết

Trên đây là phần hướng dẫn về cách học ELSA Speak hiệu quả mà mình muốn chia sẻ đến cho những bạn mới bắt đầu học với ELSA. Nhìn chung thì chỉ cần bạn luyện tập chăm chỉ hàng ngày với ELSA Speak thì khả năng nói, phát âm tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng tiến bộ thôi.

Nếu như còn có điều gì thắc mắc về ứng dụng ELSA Speak thì hãy để lại câu hỏi ở phía dưới phần bình luận nhé! Chúc các bạn học tập vui vẻ và thành công?

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận