Cách mua hàng trên amazon

2 cách mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam giá rẻ nhất 2021

Chia sẻ MXH

Bạn đang muốn mua hàng trên Amazon, nhưng bạn đang không biết cách mua hàng trên Amazon như thế nào? Có nhiều người tiêu dùng Việt Nam đang gặp phải khó khăn khi mua hàng trên Amazon vì không có kinh nghiệm mua hàng, không có thẻ Visa, Master để thanh toán trực tiếp, hoặc không biết cách chuyển hàng Amazon về Việt Nam.

Bài viết này sẽ dành cho bạn, xin hứa kết thúc bài viết bạn sẽ biết cách mua hàng xuyên biên giới đấy! Blog Giá Ngon sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tự mua hàng trên Amazon.

Amazon là gì?

Ở thời điểm hiện tại, chắc hẳn mọi người đều từng nghe và biết rằng Amazon là một cái website thương mại điện tử lớn nhất hành tinh này. 

Tại thị trường Việt Nam thì hiện tại chỉ có các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…hiện chưa có AmazonAmazon là trang thương mại điện tử hiện tại đang dẫn đầu ở thị trường mua hàng online thế giới với nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng, cung cấp sản phẩm từ A đến Z, dịch vụ hậu mãi vô cùng tốt. Mặc dù Amazon chưa có ở Việt Nam, nhưng mà các bạn vẫn có thể tự mua hàng trên Amazon nhé, hãy theo dõi bài viết ở phần tiếp theo nhé.

Amazon có trụ sở chính tại Mỹ, xuất thân là một website bán sách. Đến nay Amazon đã là một công ty có quy mô toàn cầu và hoạt động kinh doanh online trên rất nhiều quốc gia khác nhau. Phải nói rằng khi mua hàng online trên Amazon thì bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì với quy trình dịch vụ vô cùng tốt.

Vì thế ngay trên logo của Amazon đã nói nên điều đó, hình miệng cười từ chữ A đến chữ Z với hàm ý bạn có thể mua sắm bất cứ thứ gì với trải nghiệm tuyệt vời nhất.

amazon là gì
amazon là gì

Hiện nay ở Việt Nam rất nhiều bạn thích mua hàng trên Amazon, tuy nhiên không phải món hàng nào Amazon cũng chấp nhận ship về Việt Nam. Hơn nữa vấn đề thanh toán, và rào cản ngôn ngữ cũng sẽ làm cho quá trình mua hàng trên Amazon đôi khi trở nên khó khăn.

Tại sao nên mua hàng trên Amazon?

Thứ nhất là cái cảm giác ngồi ở VN mà mua hàng Mỹ rất là sướng.

Thứ hai là các mặt hàng trên Amazon thường có khuyến mãi rất lớn, đặc biệt là các dịp như Black Friday (thứ 6 tuần cuối cùng tháng 11) và Cyber Monday.

Thứ ba là cùng một mặt hàng, một model sản phẩm nhưng nhiều khi giá mua trên Amazon lại rẻ hơn rất nhiều so với bạn mua tại Việt Nam đấy.

Thứ tư, sẽ có những sản phẩm có bán trên Amazon, nhưng trên thị trường Việt Nam thì không có bán.

Ngay bên dưới đây Blog Giá Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng trên Amazon nhé, về cơ bản bạn sẽ có 2 cách sau đây:

 1. Tự mua, tự thanh toán và chờ Amazon ship về Việt Nam
 2. Dùng dịch vụ mua hộ (thường gọi là dịch vụ mua hàng hộ trên Amazon)

Khuyến mãi mua hàng trên Amazon (cập nhật mỗi ngày)

Mỗi ngày Amazon đều tung ra những khuyến mãi rất hot, phần lớn các mặt hàng trên Amazon không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Vì vậy Blog Giá Ngon cập nhật các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá từ Fado, UsExpress và Weshop là ba dịch vụ ship hàng Mỹ hàng đầu hiện nay trên thị trường cho bạn sử dụng nhé.

Fado: Flash Sale các sản phẩm giảm giá trên Amazon (giảm 50%) Ưu đãi lớn hàng ngày lên tới 50%.
Danh mục các sản phẩm giảm giá nhiều nhất ở Amazon >> XEM TẠI ĐÂY

UsExpress: Rất nhiều sản phẩm khuyến mãi trên Amazon
Danh mục các sản phẩm giảm giá nhiều nhất ở Amazon >> XEM TẠI ĐÂY

WeShop: Flash Sale các sản phẩm giảm giá trên Amazon (giảm 50%)
Danh mục các sản phẩm giảm giá nhiều nhất ở Amazon >> XEM TẠI ĐÂY

Cần chuẩn bị những gì để mua hàng trên Amazon?

Để mua hàng trên Amazon bạn cần chuẩn bị:

 • Đầu tiên, là vốn tiếng anh, có thể đọc hiểu các thông tin mô tả về sản phẩm và liên lạc với nhân viên hỗ trợ Amazon khi cần.
 • Chuẩn bị thẻ Visa hoặc MasterCard để thanh toán nhé
 • Đăng ký một tài khoản ở Amazon.com nếu bạn sử dụng cách tự mua hàng trên Amazon
 • Biết cách lựa chọn sản phẩm, nhà bán hàng uy tín. Bạn phải đọc kỹ những thông tin về tình trạng sản phẩm để tránh trường hợp đáng tiếc. Vì có nhiều sản phẩm do chính Amazon bán hoặc các seller đăng bán. Với trình trạng khác nhau như hàng mới, tân trang, đã qua sử dụng,

Hướng dẫn 2 cách tự mua hàng trên Amazon từ A đến Z

Ngay bên dưới đây Blog Giá Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng trên Amazon nhé, về cơ bản bạn sẽ có 2 cách:

 1. Tự mua, tự thanh toán và chờ Amazon ship về Việt Nam
 2. Dùng dịch vụ mua hộ (thường gọi là dịch vụ mua hàng hộ trên Amazon)

Cách 1: Cách tự mua hàng trên Amazon & ship về Việt Nam

Đây là cách bạn tự chủ động mua hàng trên Amazon mà không cần dùng qua các dịch vụ mua hộ. Để có thể mua hàng trên Amazon thì bạn cần chuẩn bị:

 • Thẻ thanh toán Visa hoặc MasterCard (kinh nghiệm nên dùng thẻ của ngân hàng Vietcombank hoặc thẻ của ACB sẽ được chấp nhận rộng rãi ở quốc tế)
 • Một chút vốn tiếng Anh cơ bản để có thể đọc hiểu các thông tin mô tả sản phẩm, hoặc chat với nhân viên hỗ trợ khi cần
 • Đăng ký một tài khoản khách hàng ở Amazon (hướng dẫn bên dưới)
 • Đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua vì trên Amazon có những mặt hàng do chính Amazon bán nhưng cũng có rất nhiều sản phẩm do các cá nhân, doanh nghiệp (Seller) đăng bán. Đọc để biết thông tin sản phẩm, tình trạng hàng mới hay hàng tân trang, đã qua sử dụng…
 • Cần có địa chỉ người thân tại Mỹ, nếu mặt hàng bạn mua không ship về Việt Nam

Nếu chưa có thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ để thanh toán online trên Amazon thì có thể tham thảo các chương trình khuyến mãi mở thẻ tín dụng online nhanh gọn tại các ngân hàng như ANZ, Citibank hoặc ngân hàng Sacombank nhé!.

Quy trình để mua hàng trên Amazon sẽ như sau:

1. Đăng ký tài khoản Amazon

Đăng ký tài khoản ở Amazon cũng khá đơn giản như những trang bán hàng khác ở Việt Nam. Nhờ có tài khoản bạn có thể biết được món hàng chuẩn bị mua có ship về Việt Nam hay không? Ngoài ra có tài khoản thì việc quản lý đơn hàng, theo dõi thông tin vận chuyển,… sẽ rất tốt đấy.

Khi vào trang chủ Amazon nên chọn là giao đến Việt Nam nhé như hình sau đây:

mua hàng amazon ship về việt nam
Mua hàng Amazon ship về Việt Nam

Để đăng ký tài khoản trên trang chủ Amazon, chỉ cần click “Account & Lists” -> “Start here”

đăng ký tài khoản amazon ship về việt nam
Đăng ký tài khoản Amazon ship về Việt Nam

Sau đó thì điền tên đầy đủ của bạn, địa chỉ email, mật khẩu sau đó nhấn “Create your Amazon account”.

Bạn nên nhập mật khẩu có cả chữ và số và kí tự đặc biệt như dấu ?, !, @, #, %,… để làm tăng độ bảo mật của tài khoản nhé!

nhập thông tin đăng ký tài khoản amazon ship về việt nam
Nhập thông tin đăng ký tài khoản Amazon ship về Việt Nam

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một mã xác minh gửi đến email, copy mã này và quay lại website Amazon.

xác minh đăng ký tài khoản amazon ship về việt nam
Xác minh đăng ký tài khoản Amazon ship về Việt Nam

Dán mã xác nhận và nhấn nút “Verify”

xác nhận đăng ký tài khoản amazon ship về việt nam
Xác nhận đăng ký tài khoản Amazon ship về Việt Nam

Như vậy là bạn đã tạo xong tài khoản rồi. Bây giờ việc tiếp theo là khai báo địa chỉ tại của bạn tại Việt Nam

2. Điền địa chỉ của bạn tại Việt Nam

Như đã nói ở trên việc khai báo địa chỉ của bạn rất quan trọng vì Amazon sẽ dựa vào địa chỉ này để hiển thị những sản phẩm có chấp nhận ship về Việt Nam hay không.

Bạn vào “Account & Lists” -> “Your Account”

tài khoản amazon ship về việt nam
Tài khoản Amazon ship về Việt Nam

Tiếp theo chọn “Your Addresses”

địa chỉ giao hàng amazon ship về việt nam
Địa chỉ giao hàng Amazon ship về Việt Nam

Nhấn dấu “+” để bắt đầu thêm địa chỉ.

thêm địa chỉ giao hàng Amazon ship về Việt Nam
Thêm địa chỉ giao hàng Amazon ship về Việt Nam

Sau đó chọn quốc gia Việt Nam, điền tên đầy đủ không dấu và các thông tin địa chỉ bằng tiếng Anh. Lưu ý nhớ điền đúng mã Zip code theo thành phố nơi bạn sinh sống (xem mã zip code các tỉnh thành ở đây

thông tin địa chỉ giao hàng amazon ship về việt nam
Thông tin địa chỉ giao hàng Amazon ship về Việt Nam

Ok như vậy là bạn đã thêm địa chỉ thành công vào tài khoản Amazon.

3. Cách tìm các sản phẩm giảm giá trên Amazon

Thông thường chúng ta muốn tìm sản phẩm gì thì cứ gõ tên sản phẩm vào ô tìm kiếm trên website Amazon.

Tuy nhiên để được giảm giá nhiều thì Blog Giá Ngon khuyên bạn nên vào mục “Today’s Deals” hoặc “Shop Today’s Deals” ở đây sẽ liệt kê tất cả các sản phẩm giảm giá mỗi ngày. Sau đó bạn có thể lọc theo các chuyên mục sản phẩm ở phía bên tay trái như hình dưới.

mua hàng giảm giá trên amazon
Mua hàng giảm giá trên Amazon

Ngoài ra dịp cuối năm sẽ là thời điểm mà Amazon giảm giá rất lớn, đặc biệt là dịp Black Friday (ngày thứ 6 tuần cuối cùng tháng 11) và gần Giáng Sinh kéo dài đến đầu năm mới là lúc mà bạn có thể săn rất nhiều hàng khuyến mãi trên Amazon với giá cực hời.

4. Chọn sản phẩm có hỗ trợ ship về Việt Nam

Ở bước trên bạn đã khai báo địa chỉ tạo Việt Nam rồi, nên bây giờ khi xem bất kỳ sản phẩm nào bạn sẽ thấy được sản phẩm này có ship về Việt Nam hay không.

Phần lớn các sản phẩm trên Amazon hiện không hỗ trợ ship về Việt Nam, bạn để ý dòng chữ“Deliver to VietNam” là do bạn đã khai báo địa chỉ nên nó hiện vậy thôi chứ không phải là sản phẩm này có hỗ trợ ship về VN bạn nhé.

Ngoài ra bạn cũng nên đọc kỹ thông tin sản phẩm và nếu sản phẩm có thêm dòng chữ “Sold by …. and Fulfillment by Amazon”  thì càng yên tâm nhé. Vì nếu có dòng chữ này tức là các sản phẩm được những nhà cung cấp bán hàng trên Amazon nhưng đã nhập kho Amazon và kiểm tra chất lượng trước khi giao hàng cho bạn.

thông tin mua hàng amazon ship về việt nam
Thông tin mua hàng Amazon ship về Việt Nam

Các mặt hàng có thể mua trên Amazon và Ship thẳng đến Việt Nam thường bao gồm những sản phẩm tiêu chuẩn, dễ thông quan. Bạn phải chọn những sản phẩm như vậy thì mới có thể mua trực tiếp được.

Ở Việt Nam có rất nhiều người thích mua sách trên Amazon và hầu hết các loại sách bán trên Amazon hiện đã có thể Ship về Việt Nam rồi.

Trong tường hợp này, nếu vẫn muốn mua những sản phẩm này thì chỉ có cách là bạn ship về địa chỉ người thân bên Mỹ sau đó nhờ mang về hoặc cách nhanh hơn thì có thể dùng dịch vụ mua hộ của Fado rất tiện và nhanh chóng, chỉ khoảng 1 tuần là bạn sẽ nhận được sản phẩm.

Giá trên website mua hộ Fado là bằng VNĐ, bao gồm các chi phí vận chuyển, thuế về Việt Nam luôn.

-> Truy cập dịch vụ mua hộ Amazon của Fado ở đây

mua hàng amazon qua fado ship về việt nam
Mua hàng Amazon qua Fado ship về Việt Nam

Ngoài ra UsExpress, và WeShop cũng là dịch vụ mua hộ rất uy tín, mà bạn có thể sử dụng.

-> Truy cập dịch vụ mua hộ Amazon của UsExpress tại đây

mua hàng hộ amazon qua usexpress ship về việt nam
Mua hàng hộ Amazon qua USExpress ship về Việt Nam

5. Cách mua hàng trên Amazon & ship về Việt Nam

Trở lại quá trình mua hàng trên Amazon thì khi bạn đã chọn được sản phẩm có hỗ trợ ship về Việt Nam thì việc của bạn là tiếp tục thêm vào giỏ hàng + thanh toán.

Dưới đây là một sản phẩm có hỗ trợ ship về Việt Nam, tức là không ghi “This item does not ship to VietNam”.

Kinh nghiệm mỗi lần mua hàng trên Amazon bạn nên mua nhiều sản phẩm để tiết kiệm nhất chi phí vận chuyển. Amazon vẫn hay có chính sách tính cước vận chuyển rẻ hơn cho khách hàng mua nhiều, do đó bạn tìm thêm sản phẩm và cho vào giỏ trước khi thanh toán nhé.

Để mua sản phẩm bạn nhấn “Add to Cart” hoặc nhấn “Sell All Buying Options” để xem thêm các nhà cung cấp & lựa chọn dịch vụ kèm theo.

thêm sản phẩm vào giỏ hàng khi mua hàng trên amazon
Thêm sản phẩm vào giỏ hàng khi mua hàng trên Amazon

Tiếp theo Amazon sẽ liệt kê tất cả các nhà cung cấp, vị trí ship hàng… bạn lựa chọn và nhấn “Add to Cart” để cho sản phẩm vào giỏ nhé.

chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng khi mua hàng trên amazon
Chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng khi mua hàng trên Amazon
cách tự mua hàng trên amazon

Sau đó bạn chọn địa chỉ đã add vào tài khoản hoặc có thể thêm một địa chỉ giao hàng khác bằng cách sử dụng khu vực ” Add a new address”

cách tự mua hàng trên amazon
cách tự mua hàng trên amazon

6. Cách thanh toán khi mua hàng trên Amazon (Proceed to Check Out)

Bây giờ là bước thêm thông tin thẻ và thanh toán.

Việc thanh toán khi mua hàng trên Amazon vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng thẻ tín dụng/ghi nợ, điền số thẻ, ngày hết hạn và Họ tên là sẽ thanh toán được luôn, không cần phải điền mã CVC (3 số mặt sau thẻ tín dụng).

Và kể cả dù bạn có đăng ký xác thực bởi Visa/ Master thì các thông tin đó cũng không cần thiết khi mua hàng trên Amazon. Thế nên bạn lưu ý là sau khi nhận hàng xong thì nhớ vào tài khoản Amazon của mình để xóa thông tin thẻ đi nếu cần. Bạn cứ yên tâm điền thông tin nhé, còn hai bước nữa thì Amazon mới trừ tiền trên thẻ của bạn.

Sau khi điền xong nhấn “Add your card”

cách tự mua hàng trên amazon ship về việt nam

Lần đầu tiên add thẻ, Amazon sẽ yêu cầu bạn chọn loại tiền tệ của thẻ. Bạn nhấn vào “Change card currency” để chọn VNĐ nhé. Vì thẻ của mình là USD nên hình bên dưới bạn sẽ thấy loại tiên tệ là USD.

Sau đó nhấn “Continue” để chuyển sang bước tiếp theo.

cách tự mua hàng trên amazon ship về việt nam

Bây giờ kiểm tra lại lần cuối đơn hàng và các khoản phí cần thanh toán:

 • Item: Giá sản phẩm
 • Shipping & handing: Chí phí thuế nhập khẩu & phí ship

Nếu thấy ok hết rồi thì nhấn “Place your order” để hoàn tất đơn hàng.

cách tự mua hàng trên amazon ship về việt nam

Ok như vậy là xong, đến ngày dịch vụ giao nhận sẽ gia đến tận cửa nhà bạn và tất cả các khoản chi phí đã được trừ vào thẻ của bạn rồi.

cách tự mua hàng trên amazon ship về việt nam

Cách 2: Có nơi nào hỗ trợ mua hàng hộ trên Amazon không?

1. Dịch vụ mua hàng hộ trên Amazon qua FADO

dịch vụ mua hàng hộ trên amazon qua fado
Dịch vụ mua hàng hộ trên Amazon qua Fado

Hiện tại trang FADO là được nhiều người sử dụng nhất. Thao tác mua hàng đơn giản, như bạn mua hàng online, việc thanh toán cũng rất đơn giản với nhiều lựa chọn như COD (nhận hàng trả tiền, thanh toán online, chuyển khoản…). Bạn có thể lựa chọn mua hàng từ Amazon Mỹ, Nhật, Đức hay Singapore!

Tất cả các sản phẩm được cập nhật và đồng bộ với các chương trình giảm giá trên Amazon theo thời gian thật vì thế bạn cứ yên tâm. Giá thanh toán cũng đã bao gồm cả thuế phí rồi nên bạn hoàn toàn yên tâm. Ưu điểm lớn nhất khi dùng dịch vụ mua hộ là bạn không cần tạo bất kỳ tài khoản nào trên Amazon, chi phí trung gian thấp.

2. Dịch vụ mua hộ của UsExpress

dịch vụ mua hộ hàng mỹ usexpress
Dịch vụ mua hộ hàng Mỹ US Express

Tương tự như Fado, tuy nhiên với UsExpress thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn chứ không chỉ Amazon. Bạn có thể nhờ mua hộ hàng trên các website lớn của Mỹ như Amazon, Costo, BestBuy…

Như vậy với bài viết này Blog Giá Ngon hy vọng đã cung cấp và chia sẻ được cho bạn kinh nghiệm, cách mua hàng trên Amazon và ship về Việt Nam.

Về cơ bản nếu bạn đã quá quen với các thao tác mua bán, giao dịch online và thật sự muốn trải trải nghiệm dịch vụ của Amazon, muốn tự tay săn hàng giảm giá thì có thể sử dụng cách tự mua trực tiếp trên Amazon.

Còn nếu bạn chưa quen và muốn nhanh chónh nhận hàng mà không mất quá nhiều thao tác thì giải pháp dùng dịch vụ mua hộ là cách tốt nhất, thuận tiện nhất. Chỉ cần đặt hàng, thanh toán và chờ dịch vụ mang đến tận nhà cho bạn.

Bạn đã từng mua hàng trên Amazon chưa? Kinh nghiệm khi mua hàng Amazon của bạn là gì? Blog Giá Ngon rất muốn nhận thêm chia sẻ từ bạn ở phần bình luận bên dưới.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua hàng trên Amazon

Bạn có thể thích

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận