Điện thoại iphone quốc tế là gì? cách nhận biết điện thoại iphone quốc tế hay lock

iPhone là một sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường quốc tế cũng như là Việt Nam. Sản phẩm này có 2 loại chính là phiên bản iphone quốc tế và phiên bản iphone lock bản khóa nhà mạng. Rất nhiều bạn đang phân vân giữa iPhone quốc tế và iPhone Lock, cả 2 đều có những điểm mạnh yếu khác nhau. Vậy làm thế nào nào bạn có thể kiểm tra điện thoại iphone quốc tế cũng như iphone lock.Qua bài viết này, bạn có thể biết điện thoại iphone quốc tế là gì? Điện thoại iphone lock là gì? Và làm thế nào bạn có thể kiểm tra điện thoại iphone quốc tế cũng như iphone lock?

iphone quốc tế là gì

 

iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là iPhone do Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ và các nhà bán lẻ phân phối tới người tiêu dùng mà không thông qua các nhà mạng tại các nước. iPhone quốc tế có thể sử dụng hầu hết các loại sim của các nhà mạng khác nhau trên thế giới.

iPhone Lock là gì?

Iphone Lock Là Gì

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó.

Về giá thì iPhone Lock sẽ rẻ hơn iPhone quốc tế, nhưng người dùng iPhone Lock sẽ phải chịu những rủi ro như: sóng kém, nóng máy, hao pin, lỗi danh bạ, lỗi tin nhắn,…Bạn sẽ phải khó khăn trong việc xử lý các lỗi nhỏ phát sinh khi mỗi lần cập nhật phần mềm.

Cách kiểm tra iPhone quốc tế và iPhone Lock như thế nào?

Sau đây, mình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sao để có thể phân biệt được đâu là chiếc iPhone Lock và đâu là chiếc iPhone quốc tế. Sẽ có 2 cách để bạn có thể kiểm tra một cách dễ dàng như sau.

Cách nhận biết iphone quốc tế và lock

Cách 1: Dùng sim của 1 nhà mạng bất kỳ

Cách này đơn giản nhất và dễ dàng thực hiện nhất là bỏ 1 sim của 1 nhà mạng bất kỳ nào vào iPhone, nếu máy nhận sóng và hoạt động bình thường thì bạn thử tiếp tục với 1 chiếc sim của 1 nhà mạng khác. Nếu cả 2 sim iPhone đều nhận sóng thì máy bạn là máy quốc tế. Còn nếu máy không nhận 1 trong 2 hay cả 2 sim thì iphone của bạn là phiên bản lock.

Bước 1: Kiểm tra và ghi nhớ số IMEI của iPhone

Mở ứng dụng gọi điện. Sau đó nhấn *#06# rồi bấm gọi

Số hiện ra chính là IMEI của iPhone

kiểm tra iphone quốc tế hay lock

2. Vào cài đặt (Setiings) à vào phần Cài Đặt Chung (General) à vào phần Giới thiệu (About). Tại đây cũng xuất hiện mã số IMEI của thiết bị.

Bước 2: Sử dụng trình duyệt Safari hoặc bất cứ trình duyệt nào như Google Chrome, Firefox,…

Truy cập vào website: iphoneimei.info

Nhập số IMEI vừa lấy được ở bước 1 vào ô màu trắng như hình. Gõ Enter

Sau đó sẽ xuất hiện thong báo:

iPhone là phiên bản quốc tế thì tại dòng Sim Lock sẽ hiện chữ Unlocked. Và ngược lại iPhone là phiên bản Lock thì tại dòng Sim Lock sẽ hiện chữ Lock. Và trường hợp iphoneimei.info thông báo Unknown thì là website không kiểm tra được thông tin iPhone. Nếu máy vẫn lắp được Sim của các nhà mạng bình thường và sử dụng được. Thì đó có thể là hang dựng các bạn nên lưu ý.

Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này!

      Leave a reply