Điện thoại Samsung Galaxy A90 – Công nghệ màn hình và Camera mới

Điện thoai Samsung Galaxy A90

Dạo gần đây Samsung đã cho ra mắt rất nhiều mẫu điện thoại mới tầm trung rất tốt và đặc biệt là dòng điện thoại Galaxy A. Sau sự xuất hiện của Samsung Galaxy A70 là sự chuẩn bị ra mắt chiếc Samsung Galaxy A90 với cấu hình mới và nhiều tính năng vượt trội khác.

Mặc dù chưa được ra mắt tại thị trường điện thoại nhưng các thông tin về cấu hình của máy cũng đã được tiết lộ trước.Theo như thông tin ban đầu thì Samsung Galaxy A90 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu màn hình Notchless Infinity vô cùng mới lạ.

Công nghệ màn hình hoàn toàn mới

Theo xác nhận vào đầu tuần này bởi trang web riêng của Samsung, Galaxy A90 sẽ là smartphone đầu tiên và duy nhất của công ty có màn hình Notchless Infinity hay còn gọi là màn hình không notch. Điều này có nghĩa nó không có notch hay màn hình đục lỗ gây tranh cãi, thay vào đó nó có viền mỏng xung quanh. Với các viền bezel được tối ưu khá mỏng, giúp diện tích màn hình chiếm trọn mặt trước.

Điện Thoại Samsung Galaxy A90

Điện thoại Samsung Galaxy A90

Bộ bảo vệ màn hình của máy là ốp lưng của máy cũng được thiết kế rất đặc biệt. Nó có viền mỏng như dao cạo, ngoại trừ cằm lớn hơn một chút, mà cụ thể phần viền chỉ dày 1,2 mm và cằm dày 3,6 mm. Bên cạnh đó màn hình của chiếc A90 này cũng được cho vào khoảng 6.7 inch. Điều này giúp cho Samsung A90 được coi là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất từ trước đến nay của hãng.

Sở hữu hệ thống Camera mới

Điện Thoại Samsung Galaxy A90

Điện thoại Samsung Galaxy A90

Bất chấp những nỗ lực của công ty để phát triển công nghệ camera trên màn hình, Samsung gần đây đã thừa nhận rằng smartphone “toàn màn hình hoàn hảo” vẫn còn vài năm nữa để ra mắt. Vì vậy, công ty đã chọn giải pháp khác để áp dụng trên chiếc Galaxy A90 này. Theo thông tin Samsung Galaxy A90 sẽ sở hữu một hệ thống camera hoàn toàn mới với cái tên là Camera selfie pop -up hay còn gọi là Camera thò thụt. Về cơ bản, camera này sẽ có cơ chế bật ra để chứa máy ảnh selfie. Tuy nhiên, những cảm biến này cũng có thể được sử dụng làm cảm biến phía sau nhờ cơ chế xoay trên nó.

Thông tin chi tiết về máy ảnh vẫn còn chưa xác định rõ nhưng A90 có thể sẽ có ít nhất ba camera ở mặt sau giống với những chiếc A50 và A70 trước đó, trong đó camera chính sẽ có độ phân giải lên đến 48 MP, trong khi các camera phụ còn lại vẫn chưa được tiết lộ độ phân giải. Nhiều khả năng nó sẽ là ống kính góc rộng kết hợp ống kính đo độ sâu chuyên dụng.

Chíp xử lý mạnh và ấn tượng

Về phần bên trong của chiếc Samsung A90 này vẫn chưa được xác nhận và còn là một ẩn số. Một số thông tin cho rằng Samsung A90 sẽ sở hữu con chíp xử lý Snapdragon 855 với mức giá phù hợp hơn. Tuy nhiên theo chuyên gia rò rỉ Ice Universe thì Galaxy A90 sẽ không dùng chip Snapdragon 855.

Thay vào đó có thể sẽ là chip xử lý Snapdragon 7150 một chíp xử lý thuộc dòng Snapdragon 700-series. Rất ít thông tin về chip này được đưa ra nhưng có thể nó sẽ sử dụng quy trình 8 nanomet (nm). Về hiệu năng, nó có thể nằm giữa Snapdragon 845 (10nm) và Snapdragon 855 (7nm).

Điện Thoại Samsung Galaxy A90

Điện thoại Samsung Galaxy A90

Các thông tin các cũng chưa được tiết lộ nhưng khả năng máy sẽ trang bị bộ RAM tối thiểu là 6GB và bộ nhớ trong thấp nhất cũng phải 64GB. Dung lượng pin của máy cũng được cho vào khoảng 3.700 mAh có hỗ trợ sạc nhanh 25W. Chắc chắn cảm biến của máy vẫn là bộ cảm biến vân tay bên trong màn hình tương tự như chiếc A50 và A70 được ra mắt trước đó. Hệ điều hành của A90 vẫn sẽ là Android 9.0 Pie với giao diện OneUI mới.

Samsung Galaxy A90 có giá bao nhiêu

Samsung A90 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng mới và với những sự phát triển như vậy người dùng sẽ quan tâm rất nhiều đến giá bán của nó. So với các chiếc A50 và A70 trước đó thì có lẽ giá bán của A90 sẽ rơi vào khoảng hơn 10 triệu đồng.

Mọi thông tin về Samsung Galaxy A90 sẽ được Bloggiangon.com liên tục cập nhật thêm đến với các bạn.

 

 

Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này!

      Leave a reply