Tư vấn nên mua loại đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi nào tốt

Trẻ nhỏ luôn rất hiếu động nên chúng luôn tìm tòi những thứ mới, học hỏi những điều xung quanh. Từ 3 – 5 tuổi là thời kì quan trọng để bé phát triển các kỹ năng và kiến thức để làm nền tảng hình thành nên nhân cách và năng lực. Và đặc biệt chúng có sở thích là rất thích chơi đồ chơi. Đây là thời điểm để bé có thể phát triển khả năng sáng tạo trong tư duy.  Vì thế bạn nên lựa chọn những loại đồ chơi mang tính giáo dục cao để bé có thể vận động các tư duy, trí óc .

Nhiều bà mẹ khi muốn mua đồ chơi cho con nhỏ luôn phải cố gắng tìm chọn những món đồ chơi mà bé thích mà lại phải an toàn cho bé. Và bài viết dưới đây Blog Giá Ngon sẽ giúp bạn lựa chọn một số sản phẩm đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé rất tốt mà giá lại rẻ.

Vậy vì sao ta nên lựa chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 4 tuổi

Phát triển tư duy cho bé: giúp cho bé hình dung những đồ vật cụ thể, đặc biệt bé rất thích chơi những món đồ về mô hình lắp ghép trong đó có các vật liệu và con người.

Khả năng nhận diện và phân loại màu sắc cao, không những thế bé còn nhận biết được kích thước hay những đồ vật, con vật trong nhà, bé thường hay hỏi “cái gì vậy”, “bởi vì”, “tại sao”

Ở độ tuổi này bé đã phân biệt được giới tính và thường thích chơi với những bạn bè cùng giới, chính vì vậy bạn nên chọn những mẫu đồ chơi phù hợp và bé có thể chơi chung với bạn bè cùng giới.

Cũng là độ tuổi đang phát triển ngôn ngữ cũng như khả năng nhận biết các chữ cái. Bạn có thể tìm chọn những bộ đồ chơi giúp bé có thể vừa nhận biết các chữ số sẽ giúp cho việc học trở nên trực quan và tạo cho bé hứng thú với việc học.

Một số điều lưu ý nhỏ khi mua đồ chơi trí tuệ cho bé

Độ tuổi này bé gần như đã nhận biết được sự nguy hiểm nên bạn cũng yên tâm hơn một phần nào trong vấn đề này. Tuy nhiên cũng là độ tuổi khá là hiếu động cho nên bạn không nên lựa chọn những món đồ chơi quá sắt nhọn như súng, kiếm,…

Nếu mua đồ chơi xếp hình bạn nên mua những bộ lắp ghép lego hay lắp ghép giống lego, khi ráp lại sẽ thành những chiếc xe, máy bay, ngôi nhà và đặc biệt bé rất thích chơi những trò mô hình nhà trong đó có mô hình người.

Đồ chơi nhập vai, là 1 trò chơi mà hầu như những bé 5 tuổi điều muốn chơi. Bé có thể chơi giả làm cô giáo, làm mẹ, làm những chú bộ đội, công an, thợ sữa chữa,…

Những bộ đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ

Bộ đồ chơi làm bếp

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 4 Tuổi

Bộ đồ chơi làm bếp

Là bộ đồ chơi dành cho bé gái khá là thú vị, được mô phỏng như một căn bếp nhỏ của gia đình, với trò chơi này sẽ giúp bé nhận biết những vật dụng có trong nhà bếp và công dụng của mỗi dụng cụ này.

Ngoài ra còn giúp bé hiểu được công việc nấu nướng trong bếp, đồng thời sẽ kích thích khả năng tư duy của trẻ và giúp bé có một thối quen tốt. Với bộ đồ chơi làm bếp này không chỉ giúp bé vui chơi mà còn tạo cho bé sự hòa đồng với mọi người.

Có nhiều mẫu khác nhau và được làm từ những chất liệu khác nhau như nhựa hoặc inox, bạn cũng nên để bé tự lựa chọn những bộ đồ chơi làm bếp mà bé yêu thích như vậy sẽ giúp cho bé tự quyết định những việc bé làm.

Bạn có thể tham khảo một số bộ đồ chơi làm bếp khác

Bộ đồ chơi dụng cụ cơ khí

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 4 Tuổi

Bộ đồ chơi dụng cụ cơ khí

Đồ chơi dành cho bé trai và giúp cho bé làm quen với các dụng cụ cơ khí, đây cũng là một sản phẩm khá phù hợp với những bé hơi tinh nghịch và thông minh, bé cũng có thể chơi cùng nhiều bạn bè.

Không chỉ vui chơi mà còn giúp bé rèn luyện kỹ năng khéo léo của tay, khi chơi trò này bé cũng phải vận dụng tư duy logic để có thể áp dụng vào những gì bé chơi. Với trò chơi này sẽ giúp bé nhận biết và công dụng của từng dụng cụ cơ khí.

Chất liệu của bộ đồ chơi dụng cụ cơ khí thường được làm từ nhựa hoặc gỗ, bạn có thể mua những bộ dụng cụ cơ khí bằng nhựa hay những bộ làm từ chất liệu gỗ. Giá thành của nhựa thường thấp hơn gỗ.

Đây là một số bộ đồ chơi dụng cụ cơ khí khác bạn có thể sẽ lựa chọn

Bộ đồ chơi hộp số và phép tính

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 4 Tuổi

Bộ đồ chơi phép tính

Một bộ đồ chơi giúp cho bé tiếp cận với những con số và những phép tính đơn giản, khi bé học kết hợp với bộ đồ chơi này sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học.

Đây là bộ đồ chơi rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm vì không chỉ để chơi mà còn giúp cho các bé nhận biết được những con số, các phép tính và cách tính toán với những con số này.

Chơi trò này bé phải vận dụng rất nhiều đến tư duy và tập luyện cho trẻ khả năng nhớ, khả năng nhạy bén của trẻ. Bạn cũng có thể chơi cùng bé và giúp bé nhận biết và học những con số này.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về một số bộ đồ chơi hộp số phép tính khác

Đồ chơi xếp hình

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 4 Tuổi

Bộ đồ chơi xếp hình

Có thể nói là một mẫu đồ chơi được các mẹ ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn đồ chơi cho con vì nó không chỉ giúp bé vui chơi khi một mình hoặc chơi cùng bạn bè mà nó còn giúp trẻ phát triển tư duy logic các kỹ năng vận động.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đồ chơi xếp hình khác nhau từ đơn giản đến phức tạp và làm từ chất liệu gỗ hoặc nhựa. Tuy nhiên khi mua những đồ chơi xếp hình bạn nên chọn những bộ phù hợp với trẻ và không cần phải mua một bộ xếp hình quá nhiều chi tiết nhỏ.

Khi chơi trò này bé phải vận dụng khả năng tư duy logic cùng với đó là sự khéo léo kết hợp giữa tay và mắt để lắp ghép chúng lại với nhau thành một hình dáng nhất định.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn 1 số loại đồ chơi xếp hình khác tại đây

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ

Đồ Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Bé 4 Tuổi

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ

Là một bộ đồ chơi bé phải vận dụng rất nhiều các kỹ năng mới có thể chiến thắng. Khi chơi trò này bé phải vận dụng khả năng tư duy, phải tính toán cách rút thanh gỗ như thế nào mà không đỗ, đồng thời bé phải vận dụng cả tay một cách khéo léo để không làm đỗ cả tòa tháp.

Trò chơi này phải có ít nhất 2 người chơi, khi chơi mỗi người lần lược lắc xúc xắc để rút thanh gỗ, nếu rút mà trong 10 giây tòa tháp đỗ xem như bạn đã thua. Sản phẩm được làm chủ yếu từ gỗ và phù hợp với mõi độ tuổi.

Mình rất muốn nghe ý kiến của bạn về bài viết này!

Leave a reply