Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VPBank online

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng VPBank online chi tiết

Ngày nay, việc mở thẻ tín dụng trở nên đơn giản hơn nhờ sự phát triển của những công nghệ hiện đại. VPBank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cho phép mở thẻ tín dụng VPBank online hoàn toàn 100%.

Vậy cách mở thẻ tín dụng VPBank online như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mở thẻ tín dụng VPBank cần gì?

Mở thẻ tín dụng VPBank cần gì
Mở thẻ tín dụng VPBank cần gì

Để mở được thẻ tín dụng VPBank, điều đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là điều kiện mở thẻ và thứ hai là thủ tục đăng ký mở thẻ.

Về điều kiện mở thẻ tín dụng VPBank:

 • Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 23 – 59 tuổi.
 • Mức thu nhập tối thiểu phải từ 4.500.000 VND trở lên.
 • Có đủ các loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực.

Ngoài ra đối với từng loại thẻ tín dụng sẽ có thêm một số điều kiện riêng khác nữa.

Về thủ tục mở thẻ thì bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết sau:

 • Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư quân đội.
 • Sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe.
 • Giấy tờ chứng minh nơi ở hiện tại (nếu như bạn đang sinh sống ở nơi khác nhưng không phải là nhà của mình).
 • Hợp đồng lao động, giấy tờ quyết định bổ nhiệm vào vị trí, chức vụ hoặc tăng lương.
 • Bảng sao kê mức lương trong 3 tháng gần nhất/hợp đồng bảo hiểm/hình ảnh thẻ tín dụng của ngân hàng khác.
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô (Đối với thẻ tín dụng VPBank Visa Signature Travel Miles và VPBank California Centuryon Visa Signature)

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng VPBank online

Cách mở thẻ tín dụng VPBank online
Cách mở thẻ tín dụng VPBank online

Để mở thẻ tín dụng VPBank Online nhanh chóng, bạn hãy thực hiện theo phần hướng dẫn các bước dưới đây của mình nhé.

Bước 1: Truy cập vào website đăng ký thẻ tín dụng của VPBank qua địa chỉ: https://cards.vpbank.com.vn.

Sau khi nhấp vào đường link trên, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng ký thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank.

Bước 2: Tại trang đăng ký, bạn nhập các thông tin mà phía ngân hàng yêu cầu. Hãy nhập chính xác, đầy đủ “Họ và tên”, “Số điện thoại”, “Địa chỉ email” và lựa chọn quốc tịch (ở đây mặc định sẽ là Việt Nam). Sau đó bấm tích chọn vào “Tôi không phải là người máy” rồi bấm “Tiếp tục”.

Bước 3: Lập tức điện thoại chứa số điện thoại bạn vừa đăng ký sẽ xuất hiện tin nhắn đến từ VPBank. Hãy mở nó ra và nhập 6 số đó vào ô nhập mã OTP.

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ phải hoàn thành thêm một số thông tin liên quan đến cá nhân gồm: Ngày sinh, Giới tính, Tình trạng hôn nhân, Số CMND (chứng minh nhân dân) hoặc CCCD (căn cước công dân), Ngày cấp, Địa chỉ nơi ở hiện tại. Sau khi điền đủ rồi thì bấm vào “Tiếp tục”.

Bước 5: Sau khi hoàn thiện thông tin cá nhân, hồ sơ của bạn sẽ lập tức được ghi nhận và gửi về ngân hàng VPBank, cụ thể là các nhân viên hỗ trợ của ngân hàng. Nếu như đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng, nhân viên VPBank sẽ gọi điện tới để hướng dẫn cho bạn thực hiện nốt một số bước còn lại.

Bước 6: Hãy làm theo các hướng dẫn của nhân viên VPBank để hoàn tất hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank Online.

Bạn sẽ phải chụp ảnh CMND của mình và các loại giấy tờ như trong phần thủ tục mà mình đã nêu ra ở trên.

Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký, bạn cần chờ ngân hàng duyệt hồ sơ và sau đó sẽ thông báo ngay về số điện thoại hoặc email đăng ký là đã duyệt thành công hay chưa?

Nếu như duyệt thành công, bạn sẽ phải đợi 5 – 10 ngày để nhận thẻ cứng tại nhà theo địa chỉ mà bạn cung cấp hoặc có thể báo với ngân hàng gửi về địa chỉ chi nhánh gần nhất để bạn đến đó lấy.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VPBank

Khi nhận được thẻ cứng thẻ tín dụng VPBank, để sử dụng được thì bạn phải thực hiện kích hoạt thẻ. Bạn có thể lựa chọn một trong 3 cách sau để kích hoạt:

Cách 1: Gọi điện tới hotline VPBank 1900 5454 15 và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Soạn tin theo cú pháp: VPB KH(khoảng trắng)<4 số cuối trên thẻ tín dụng>(khoảng trắng)<số CMND/CCCD> gửi đến 8149.

Cách 3: Kích hoạt trên VPBank Online.

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng trực tuyến VPBank. Chọn mục Tiện ích/Kích hoạt thẻ.
 • Bước 2: Chọn thẻ tín dụng cần kích hoạt và chọn nút “Đăng ký”.
 • Bước 3: Xem lại thông tin đăng ký kích hoạt và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để hoàn thành đăng ký.

Như vậy là bạn đã kích hoạt thẻ tín dụng VPBank thành công rồi.

Biểu phí thẻ tín dụng VPBank

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng trước khi làm thẻ tín dụng, bạn phải cân nhắc thật kỹ về những loại phí của thẻ tín dụng VPBank:

 • Phí phát hành thẻ: Miễn phí, đối với thẻ World Mastercard, World Lady Mastercard là 1.000.000 VND.
 • Phí thường niên: Mỗi loại thẻ tín dụng VPBank đều có mức phí thường niên khác nhau, thẻ có phí thường niên cao nhất là thẻ World Mastercard và World Lady Mastercard với phí 1.500.000 VND. Thẻ có phí thường niên thấp nhất là thẻ VPBank No.1 Mastercard với phí 150.000 VND.
 • Phí phát hành lại thẻ bị mất: 200.000 VND. Đối với thẻ tín dụng World Mastercard, World Lady Mastercard, VPBank Priority Platinum Credit, VNAirline VPBank Priority Platinum Mastercard thì sẽ không mất phí.
 • Phí thay đổi hạng thẻ: 100.000 VNĐ. Với thẻ tín dụng World Mastercard, World Lady Mastercard, VPBank Priority Platinum Credit, VNAirline VPBank Priority Platinum Mastercard thì miễn phí.
 • Phí cấp lại PIN: 30.000 VND.
 • Phí thay thế thẻ do hư hỏng: 150.000 VND.
 • Phí trả chậm (lãi suất): 5% (Tối thiểu 149.000 VND và tối đa là 999.000 VND)
 • Phí rút tiền mặt: 4% (Tối thiểu 100.000 VND)

Hạn mức thẻ tín dụng VPBank

Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng VPBank là số tiền tối đa mà ngân hàng cho phép chủ thẻ có thể chi tiêu trong một kỳ hạn. Hạn mức cao hay thấp đều sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập trong 3 ba tháng gần nhất, lịch sử tín dụng, giá trị tài sản đảm bảo, hồ sơ đăng ký của chủ thẻ.

Ngoài ra, nếu mà sử dụng vượt quá hạn mức tín dụng cho phép, bạn cũng sẽ trả thêm phí bù vào.

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank

Lãi suất hàng tháng sẽ phụ thuộc vào loại thẻ mà chủ thẻ đang sử dụng, lãi suất bị áp dụng khi khách hàng không thanh toán đủ dư nợ đúng hạn:

Loại thẻLãi suất/tháng
VPBank No.1 Mastercard3,99%
VPBank MC2 Mastercard3,49%
VPBank Lady Mastercard2,99%
VPBank StepUp Mastercard2,99%
VPBank Titanium Cashback MasterCard2,99%
VPBank Platinum MasterCard2,79%
VPBank VNA Platinum MasterCard2,79%
VPBank Platinum Cashback MasterCard2,79%
VPBank Priority Platinum MasterCard2,79%
VPBank Priority VNA Platinum MasterCard2,79%
VPBank MobiFone Platinum MasterCard2,79%

Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank hiệu quả

Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank hiệu quả
Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank hiệu quả

Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank thì cũng như đối với những loại thẻ thanh toán khác khi mà sẽ dùng để chi tiêu, thanh toán hóa đơn, mua hàng trả góp, quẹt thẻ máy POS,… Tuy nhiên để sử dụng một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy tận dụng những cách sau để dùng thẻ tín dụng VPBank sao cho hiệu quả.

1. Tận dụng các ưu đãi của thẻ

Thẻ tín dụng VPBank là loại thẻ thanh toán nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và khuyến mại đến từ ngân hàng VPBank. Một số ưu đãi mà bạn có thể tận dụng như giảm giá thanh toán tại các Siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, giảm giá khi đặt vé máy bay hoặc đặt phòng khách sạn, thông thường sẽ từ 10% đến 50%.

Các chương trình ưu đãi, khuyến mại sẽ diễn ra thường xuyên nên hãy cập nhật liên tục để tận dụng nhé!

2. Tận dụng 45 ngày miễn lãi

Hiện nay, ngân hàng VPBank đang áp dụng chính sách 45 ngày miễn lãi đối với tất cả các loại tín dụng của VPBank. 30 ngày là ngày bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng còn 15 ngày là để bạn trả nợ ngân hàng số tiền đã sử dụng trong 30 ngày trước đó.

Hãy cố gắng tận dụng 45 ngày miễn lãi này để có thể chuẩn bị tiền, cân bằng chi tiêu của mình để thanh toán số tiền đó để không bị phát sinh lãi suất.

3. Hoàn tiền, tích điểm đổi quà

Một trong những tính năng nổi bật của thẻ tín dụng đó chính là tính năng hoàn tiền dựa theo số tiền mà chủ thẻ đã sử dụng. Ngoài ra, một số loại thẻ tín dụng VPBank còn có tính năng tích điểm đổi quà dựa theo số tiền đã chi tiêu.

Có một số loại thẻ tín dụng VPBank có tính năng hoàn tiền, tích điểm với tỉ lệ cao như: thẻ tín dụng VPBank Shopee, thẻ tín dụng VPBank Platinum Cashback, thẻ tín dụng VPBank StepUp Mastercard, thẻ tín dụng VPBank Lady MasterCard, Thẻ tín dụng VPBank Titanium Cashback, thẻ tín dụng VPBank Platinum MasterCard và thẻ tín dụng VPBank MC2 MasterCard.

4. Hạn chế việc rút tiền mặt tại ATM

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VPBank
Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VPBank

Việc rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ tín dụng VPBank là điều hoàn toàn không được khuyên là nên làm. Bởi vì phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là 4% trong đó tối thiểu là 100.000 VND.

Nghĩa là kể cả bạn rút 1.000.000 VND thì phí vẫn là 100.000 VND. Còn nếu rút hơn 2.500.000 VND thì phí rút sẽ là 4% giá trị rút đó.

Nếu như bạn rút nhiều lần thì sẽ mất phí rất nhiều. Chính vì thế, chỉ khi thực sự cần thiết thì bạn mới nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

5. Bảo mật thẻ an toàn

Bảo mật thẻ tín dụng là một trong những điều cần thiết bạn phải thực hiện nếu không muốn phải mất tiền oan.

Đầu tiên đó chính là bảo mật mã số CVV ở mặt sau của thẻ. Đây là một mã rất quan trọng khi thanh toán các giao dịch trực tuyến. Nếu như để lộ mã này, kẻ xấu rất dễ lợi dụng để dùng cho các giao dịch xấu trực tuyến.

Thứ hai đó là khi thanh toán bằng cách quẹt thẻ qua máy POS, bạn cần phải giám sát nhân viên bán hàng để tránh bị lộ thông tin của thẻ.

Thứ ba là không được cho người khác mượn thẻ bởi vì mọi rủi ro sẽ đều do bạn phải chịu hoàn toàn. Chính vì thế, khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank, hãy bảo mật thẻ thật an toàn để tránh mất tiền.

Câu hỏi liên quan

Bao nhiêu tuổi thì có thể mở thẻ tín dụng VPBank?

Độ tuổi yêu cầu đối với thẻ tín dụng VPBank đó chính là từ 23 – 59 tuổi. Khi mà đây là độ tuổi lao động nên sẽ có khả năng sử dụng được thẻ tín dụng.

Phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank là bao nhiêu?

Hiện nay, ngân hàng VPBank đang áp dụng phí rút tiền đối với thẻ tín dụng VPBank đó là 4% tối thiểu là 100.000 VND. Nghĩa là kể cả bạn rút 1.000.000 VND thì phí vẫn là 100.000 VND. Còn nếu rút hơn 2.500.000 VND thì phí rút sẽ là 4% giá trị rút đó.

Cách kích hoạt thẻ tín dụng VPBank như thế nào?

Có ba cách để bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng VPBank đó là:
Cách 1: Gọi điện tới hotline VPBank 1900 5454 15 và làm theo hướng dẫn.
Cách 2: Soạn tin theo cú pháp: VPB KH(khoảng trắng)<4 số cuối trên thẻ tín dụng>(khoảng trắng)<số CMND/CCCD> gửi đến 8149.
Cách 3: Kích hoạt trên VPBank Online.

Tóm lại

Trên đây là phần hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng VPBank online ngay tại nhà mà mình muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn mở thẻ tín dụng VPBank tiện dụng và dễ dàng. Nếu như còn có thắc mắc gì liên quan đến thẻ tín dụng VPBank thì bạn có thể để lại ý kiến ở phía dưới phần bình luận. Mình sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể.

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận